Nghiệm thu Đề tài “Sức mạnh đoàn kết 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa - một trong những nguồn lực phát triển của tỉnh Sóc Trăng”
      Sáng ngày 25/12, Hội đồng Khoa học và Công nghệ chuyên ngành tỉnh họp đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện Đề tài “Sức mạnh đoàn kết 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa - một trong những nguồn lực phát triển của tỉnh Sóc Trăng” do Cử nhân Bùi Mạnh Điệp - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh tỉnh làm chủ nhiệm.

Quang cảnh buổi nghiệm thu

Đề tài có 4 chương, với mục tiêu tổng hợp, phân tích, đánh giá, tiếp tục làm sáng tỏ hiệu quả của việc triển khai thực hiện những chủ trương, chính sách liên quan đến việc phát huy sức mạnh đại đoàn kết 3 dân tộc trong tỉnh qua các giai đoạn lịch sử (từ trước, sau ngày 30/4/1975 và cho đến nay) đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Từ đó, đề tài khẳng định vai trò, vị trí của khối đại đoàn kết 3 dân tộc Kinh, Khmer, Hoa trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đề tài thực hiện trong 24 tháng, dựa trên phương pháp nghiên cứu: Phương pháp lịch sử, phương pháp lô - gich, vận dụng thêm phương pháp luận của ngành Lịch sử Đảng và phương pháp chuyên gia.

Tại buổi làm việc, chủ nhiệm đề tài thông qua báo cáo kết quả nghiên cứu, theo đó, các Ủy viên Hội đồng góp ý kiến để hoàn chỉnh các nội dung đề tài. Kết thúc buổi nghiệm thu, Hội đồng thống nhất nghiệm thu đề tài đạt (8/8 phiếu đồng ý), đề tài được nghiệm thu góp phần làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và công tác chuyên môn trên lĩnh vực văn hóa và lịch sử.

H.NHƯ