Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Sóc Trăng: Tập huấn cán bộ tham gia diễn tập khu vực phòng thủ năm 2018
Sáng ngày 06/9, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức tập huấn cán bộ tham gia diễn tập KVPT tỉnh năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Phan Văn Sáu - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; Đại tá Trần Ngọc Diệp - Phó Tham mưu trưởng Quân khu 9; Lâm Tấn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Hữu Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Hồ Thị Cẩm Đào - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đại tá Trần Văn Lâu - Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, thành phố Sóc Trăng và thị xã Vĩnh Châu.

Đồng chí Phan Văn Sáu - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn.

Trong thời gian 02 ngày (từ ngày 06 - 07/9), 150 đại biểu được giới thiệu các nội dung về âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Nghị định số 02/2016/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một điều của Nghị định 152/2007/NĐ-CP của Chính phủ về KVPT; Nghị định số 32/2009/NĐ/CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Quốc phòng về tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân lực, giới nghiêm; Hướng dẫn số 117-HD/QĐ của Quân ủy Trung ương về hoạt động lãnh đạo của cấp ủy địa phương trong xuây dựng và hoạt động KVPT; Hướng dẫn số 331-HD/TCCT của Tổng cục Chính trị về nội dung hoạt động của các Ban Đảng, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội trong xây dựng và hoạt động KVPT; tổ chức và phương pháp diễn tập KVPT; sử dụng bản đồ, ký hiệu quân sự, qui cách viết, vẽ trên bản đồ; tổ chức, phương pháp soạn thảo văn kiện khối chính quyền, khối Đảng, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể trong tác chiến phòng thủ...

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Phan Văn Sáu đề nghị các đại biểu tham dự tập huấn phải nghiêm túc tiếp thu các nội dung theo chương trình tập huấn; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác, tích cực nghiên cứu, học tập để nắm chắc nội dung được giáo viên hướng dẫn làm cơ sở để triển khai công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập đạt kết quả tốt. Đồng thời nhấn mạnh, thông qua lớp tập huấn, nhằm thống nhất cho các đại biểu về nhận thức lý luận hoạt động tác chiến, phương pháp tổ chức diễn tập KVPT; âm mưu thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; phương pháp soạn thảo các loại văn kiện làm cơ sở giúp các sở, ban ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh, thành phố Sóc Trăng và thị xã Vĩnh Châu hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập năm 2018.

Thanh Nam