Hội thi cán bộ đoàn tài năng năm 2018
Sáng ngày 24/8, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan phối hợp Đoàn Thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội thi cán bộ đoàn tài năng năm 2018.

Các đội tham gia phần thi trắc nghiệm kiến thức. Ảnh: Tấn Phát

Hội thi với sự tham gia của 05 đội, mỗi đội gồm 10 thí sinh là cán bộ đoàn cơ sở của 02 đơn vị Đoàn Khối các cơ quan và Đoàn Thanh niên Công an tỉnh. Các đội tham gia lần lượt trải qua 03 phần thi: Trắc nghiệm kiến thức; hiến kế cho Đoàn và năng khiếu. Nội dung các phần thi bao gồm: Các kiến thức cơ bản về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng Hồ Chí Minh; nội dung Nghị quyết đại hội Đoàn các cấp; Điều lệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; kỹ năng, nghiệp vụ, định hướng về công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ sở; những đề xuất, kiến nghị đối với cấp ủy, đoàn cấp trên và khả năng biểu diễn văn hóa, văn nghệ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cho các đội tham gia.

Thông qua Hội thi, nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, phát huy tính chủ động, sáng tạo của cán bộ đoàn cơ sở; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, giúp cán bộ đoàn có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, qua đó góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ đoàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn ở cơ sở.

Tấn Phát