Sở Lao động, Thương binh và Xã hội: Tập huấn, điều tra rà soát hộ nghèo, cận nghèo năm 2018
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa có buổi tập huấn công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018 cho lãnh đạo UBND các phường, công chức lao động thương binh xã hội, trưởng, phó khóm và cộng tác viên làm công tác xã hội.
Đại biểu dự tập huấn được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo Đề án “Chuyển đổi phương pháp tiếp cận đo lường nghèo từ đơn chiều sang đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020” của Chính phủ, hướng dẫn cập nhật thông tin vào các mẫu phiếu; qua đó, xác định chính xác hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo, góp phần thực hiện tốt việc điều tra chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều năm 2018.

Quang cảnh tập huấn

Theo kế hoạch, thành phố Sóc Trăng thành lập Ban Chỉ đạo và tổ chuyên viên làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát. Chỉ đạo các điều tra viên trực tiếp xuống địa bàn phối hợp với cán bộ phụ trách công tác giảm nghèo cấp phường, trưởng ban nhân dân khóm để xác định, lập danh sách các hộ cần rà soát tại địa bàn. Thời gian thu thập thông tin tại hộ gia đình và tổ chức bình nghị ra dân là 30 ngày, báo cáo kết quả điều tra về thành phố vào ngày 20/10/2018 để tổng hợp báo cáo chính thức về tỉnh ngày 25/10/2018.

Kim Đồng