Chiều ngày 04/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 10 và định hướng công tác tuyên truyền tháng 11 năm 2020. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Rô Tha – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong tháng 10 năm 2020, các cơ quan báo chí địa phương hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt định hướng thông tin tuyên truyền của Đảng và Nhà nước. Thông tin kịp thời, trung thực, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế - xã hội trong nước, quốc tế và địa phương. Nổi bật là tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo đó, có trên 60 tin, bài của các báo thông tin về sự kiện này. Bên cạnh đó, tuyên truyền tốt về Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng lần thứ V và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X; Lễ hội Oóc Om Bóc – Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng năm 2020. Ngoài ra, các thông tin về kinh tế, văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, tình hình thiên tai, bão lụt, dịch bệnh... cũng được đẩy mạnh tuyên truyền.

Tuy nhiên theo đánh giá, việc tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; các mô hình hay, gương điển hình tiên tiến... vẫn còn hạn chế.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Huỳnh Thị Diễm Ngọc cũng thông tin tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong tháng 10 và định hướng trong tháng 11/2020. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận, trao đổi về công tác quản lý cộng tác viên của các cơ quan báo chí, góp ý cho dự thảo Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, việc tham gia mạng xã hội đối với nhà báo....

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lý Rô Tha – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng các cơ quan báo chí đã kịp thời thông tin và thực hiện tuyên truyền đúng định hướng của các cấp lãnh đạo, nổi bật là tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí cũng yêu cầu báo, đài địa phương cần xây dựng chuyên trang, chuyên mục về Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Chương trình hành động của Tỉnh ủy về thực hiện Nghị quyết. Trong thời gian tới, các cơ quan báo, đài cần tăng cường lấy ý kiến Nhân dân đóng góp cho dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tăng cường tin, bài tuyên truyền về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thông tin về phòng, chống dịch covid-19, thiên tai, bão lũ.... Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh xử lý nghiêm các trường hợp đăng thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây bức xúc trong dư luận.

HVT