Khảo sát tình hình nuôi tôm bằng ao nổi tại huyện Trần Đề
        Sáng ngày 25/8, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Huỳnh Ngọc Nhã cùng lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc sở và đại diện lãnh đạo phòng NN-PTNT huyện Trần Đề đã có buổi khảo sát tình hình nuôi tôm tại các xã trên địa bàn huyện Trần Đề.

Đoàn đã đến khảo sát mô hình nuôi tôm ao nổi tại một số hộ dân xã Trung Bình và xã Liêu Tú (Trần Đề), các hộ nuôi tôm bằng ao nổi đều đánh giá việc nuôi tôm khá thuận lợi, ít gặp dịch bệnh so với cách nuôi truyền thống bằng ao đất, sản lượng tôm nuôi tăng cao hơn gấp vài lần, tôm lớn nhanh và nuôi được nhiều vụ trong năm. Thuận lợi của việc nuôi tôm ao nổi là hộ nuôi kiểm soát tốt dịch bệnh, quản lý tốt lượng thức ăn, đảm bảo môi trường nuôi bằng việc xả thải ra ao lắng lọc trước khi xả thải ra môi trường hoặc tuần hoàn lượng nước nuôi sau xử lý đưa lại lên ao nuôi. Qua khảo sát tình hình nuôi tôm tại các hộ, đoàn cũng thông tin đến hộ dân về các quy định trong nuôi trồng thủy sản, hộ dân cần tuân thủ cũng như chấp hành nghiêm Luật Thủy sản đã ban hành trong hoạt động nuôi thủy sản tại hộ, lưu ý cách phòng ngừa dịch bệnh trên tôm từ đây cho đến cuối năm, nhất là giai đoạn mùa mưa kèm theo các cơn bão…

Đoàn công tác Sở NN-PTNT đến khảo sát hộ nuôi tôm bằng ao nổi. Ảnh: Thúy Liễu

Phó Giám đốc Sở NN-PTNT Huỳnh Ngọc Nhã cho biết: “Công tác khảo sát vùng nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là vùng nuôi tôm nước lợ là một trong những hoạt động thường xuyên của đơn vị nhằm đánh giá các chỉ tiêu đã đưa ra trong năm có đạt và vượt so với mục tiêu đề ra trong năm trước. Theo ghi nhận, tình hình thực tế vụ tôm nuôi năm 2020, sản lượng tôm nuôi ước bằng và sản lượng có thể vượt so cùng kỳ năm 2019, bởi trong năm 2020 có nhiều hộ nuôi tôm chuyển đổi nuôi tôm công nghệ cao nên sản lượng tôm tăng đáng kể và qua chuyến khảo sát, đoàn đã nhắc nhở hộ nuôi lưu ý đăng ký mã số vùng nuôi, quản lý tốt môi trường nuôi tôm, có khó khăn vướng mắc trong quá trình nuôi tôm kiến nghị đến ngành nông nghiệp để ngành có biện pháp hỗ trợ hộ nuôi…”.

THÚY LIỄU