Tuổi trẻ Sóc Trăng ra quân Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh năm 2019
      Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 07/7, tuổi trẻ lực lượng Công an – Quân sự – Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp Tỉnh đoàn và Huyện đoàn Châu Thành tổ chức ra quân Chiến dịch Hành quân xanh năm 2019.

Ngay sau buổi lễ, hơn 200 đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia các công trình, phần việc ý nghĩa đã được triển khai như: Tổ chức dọn vệ sinh xung quanh khuôn viên bảo tàng tỉnh Sóc Trăng, đồng thời tráng nền xi măng khu vực sân trước của Bảo tàng tỉnh với diện tích khoảng 500m2 (kinh phí thực hiện công trình là 30 triệu đồng); bàn giao 01 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 40 triệu đồng; trồng 500 cây xanh, phát quang 02km đường giao thông nông thôn; thăm hỏi, tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách, thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn ấp Đắc Lực, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành.

Tặng quà cho gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Hành quân xanh là hoạt động thường xuyên, mang đầy ý nghĩa và có tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự tri ân của lực lượng vũ trang tỉnh Sóc Trăng đối với những người có công, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời thể hiện sự gắn bó sâu chặt giữa quân và dân, tô thắm hình ảnh chiến sỹ trong lòng quần chúng Nhân dân.

Thông qua các hoạt động trên nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang "Vì Nhân dân phục vụ".

Văn Long