Hội Nông dân tỉnh phát vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Phú Mỹ
      Chiều ngày 01/7, tại hội trường UBND xã Phú Mỹ, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Mỹ Tú và xã Phú Mỹ tổ chức phát vay nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân cho 16 hộ hội viên nông dân của xã với tổng số tiền 400 triệu đồng thực hiện Dự án “Xây dựng mô hình trồng lúa giống RVT”.

Được biết, Dự án “Xây dựng mô hình trồng lúa giống RVT” có quy mô diện tích hơn 33 ha với 16 hộ tham gia, áp dụng theo chương trình IPM, nhằm bảo vệ môi trường, sản phẩm làm ra đạt tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, mang hiệu quả kinh tế cao… Tổng số vốn đầu tư dự án gần 900 triệu đồng, trong đó vốn tự có gần 500 triệu đồng và vốn vay Quỹ hỗ trợ nông dân 400 triệu đồng. Theo đó, mỗi hộ được vay từ 20 triệu - 50 triệu đồng, thời hạn vay 24 tháng, lãi suất 0,7%/tháng. Quá trình sử dụng vốn sẽ được Hội Nông dân huyện và cơ sở thường xuyên kiểm tra, giám sát, đảm bảo vốn được sử dụng đúng mục đích, bảo toàn vốn khi đến hạn thu hồi. Bên cạnh đó, Hội Nông dân cơ sở sẽ hỗ trợ tập huấn khoa học kỹ thuật cho các hộ vay vốn nếu có nhu cầu.

Quang cảnh phát vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân tại xã Phú Mỹ

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo hội nông dân các cấp và chính quyền xã Phú Mỹ yêu cầu các hộ hội viên vay vốn sử dụng vốn đúng mục đích, có hiệu quả để phát triển kinh tế gia đình, góp phần nâng cao đời sống, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; định kỳ phải báo cáo kết quả thực hiện dự án trên và sau 24 tháng phải hoàn trả đầy đủ vốn gốc về Hội Nông dân tỉnh để tiếp tục nhân rộng cho các hộ khác trên địa bàn. Thông qua hoạt động Quỹ hỗ trợ nông dân, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của hội gắn với phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu, giảm nghèo và tuyên truyền cho hội viên, Nhân dân hiểu được mục đích, ý nghĩa của việc xây dựng, phát triển Quỹ hỗ trợ nông dân.

Quốc Tuấn