Bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn xã Song Phụng, huyện Long Phú
      Sáng ngày 10/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp Công ty Điện lực Sóc Trăng tổ chức bàn giao công trình “Thắp sáng đường quê” trên địa bàn xã Song Phụng, huyện Long Phú. Đây là công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019-2024. Dự lễ bàn giao có các đồng chí: Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Huỳnh Minh Hải - Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Long Phú và bà con nhân dân trên địa bàn xã Song Phụng.

Công trình được thực hiện trên địa bàn ấp Phụng Tường 1, với tổng chiều dài là 3.500m trên tuyến Quốc lộ Nam sông Hậu, tổng kinh phí đầu tư cho công trình trên 99 triệu đồng; trong đó, Công ty Điện lực Sóc Trăng tài trợ 3.500m dây điện và 150 bóng đèn led trị giá 28,6 triệu đồng, bà con nhân dân đóng góp trên 70 triệu đồng, được triển khai trong thời gian 02 tháng (tháng 3-4/2019). Trong quá trình triển khai mô hình, Đảng ủy xã chỉ đạo Ban nhân dân các ấp khảo sát vị trí, tuyến đường để triển khai, chiết tính chi phí cụ thể, đồng thời tiến hành họp dân để lấy ý kiến biểu quyết. Đa số bà con đều đồng tình việc thực hiện công trình “Thắp sáng đường quê”.

Lãnh đạo và bà con nhân dân kéo băng khánh thành công trình

Phát biểu tại lễ bàn giao, đồng chí Lâm Dũng Liêm - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh gửi lời cảm ơn chân thành đến Công ty Điện lực Sóc Trăng; đồng thời khẳng định, việc thực hiện công trình sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi diện mạo của nông thôn, giảm tệ nạn xã hội về đêm, nhất là tệ nạn ma túy. Bên cạnh đó, công trình hoàn thành sẽ tạo môi trường lành mạnh cho nhân dân tham gia tập thể dục buổi sáng; vận chuyển, lưu thông hàng hóa dễ dàng vào ban đêm. Qua đó đã khẳng định sự đồng thuận của nhân dân cùng chung tay với chính quyền địa phương, chung sức xây dựng nông thôn mới, để góp phần đưa xã Song Phụng hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2019.
Lưu Hồng Tài