Học sinh nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 14 ngày
      Ngày 15/01, Sở GD-ĐT Sóc Trăng cho biết: Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh được nghỉ 14 ngày.

Theo đó, học sinh các trường mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên được nghỉ liên tục 14 ngày, từ ngày 31/01/2019 (26 tháng chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 13/02/2019 (mùng 9 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) và ngày 14/02/2019, học sinh đi học trở lại bình thường.

Còn công chức, viên chức và người lao động trong các cơ sở giáo dục công lập được nghỉ liên tục 09 ngày, từ ngày 02/02/2019 (28 tháng chạp năm Mậu Tuất) đến hết ngày 10/02/2019 (mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Sở GD-ĐT Sóc Trăng cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, vui chơi, giải trí… trên tinh thần vui tươi, thiết thực, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Không tổ chức các đoàn chúc tết lãnh đạo các cấp đương chức; không sử dụng ngân sách nhà nước để chi thưởng sai chế độ; không sử dụng xe công vào các hoạt động cá nhân trong dịp tết.

Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ VNAH (nếu đơn vị có nhận chăm sóc), công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đã nghỉ hưu. Quan tâm, chăm lo đời sống cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…, bảo đảm các chế độ để mọi người được vui xuân, đón tết.

Chấp hành nghiêm giờ làm việc; không uống rượu, bia trong giờ làm việc, kể cả buổi trưa và ngày trực ở cơ quan hoặc khi thi hành công vụ; không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi uống rượu, bia, đảm bảo an toàn; không tham gia các tệ nạn ma túy, cờ bạc, cá độ... dưới bất kỳ hình thức nào.

Tổ chức trực bảo vệ cơ quan nghiêm túc, đảm bảo an toàn tài sản trong đơn vị, không để xảy ra mất trộm; tăng cường công tác phòng chống cháy nổ; không mua bán, tàng trữ, tiêu thụ và sử dụng các loại pháo nổ, đồ vật nguy hiểm, hàng cấm; phối hợp với công an và chính quyền địa phương có phương án ngăn ngừa và xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Sau khi nghỉ tết, các đơn vị thực hiện ổn định, duy trì sĩ số học sinh, tập trung, tập trung dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục các cấp.

Cao Xuân Lương