Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Cục Thi hành án dân sự với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh
      Chiều ngày 15/01, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác với các tổ chức tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở Quy chế phối hợp giữa Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Sóc Trăng, Cục THADS đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với 08 tổ chức tín dụng, ngân hàng chi nhánh trên địa bàn tỉnh (Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng; Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Sóc Trăng; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng; Ngân hàng Đông Á chi nhánh Sóc Trăng; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng; Ngân hàng Phát triển Sóc Trăng; Ngân hàng TMCP Phương Đông chi nhánh Sóc Trăng; Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín chi nhánh Sóc Trăng) về việc tổ chức thi hành các bản án dân sự. Trong năm, tổng số vụ việc đang tổ chức thi hành liên quan đến các tổ chức tín dụng ngân hàng của toàn tỉnh là 449 vụ việc, với tổng số tiền trên 400 tỷ đồng.

Quang cảnh Hội nghị

Đối với án tín dụng, ngân hàng có thuận lợi là đa phần các nghĩa vụ thi hành án đều có tài sản bảo đảm. Tuy nhiên, việc thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng đạt tỷ lệ thấp hơn so với các loại việc khác. Bởi thực tế, các cơ quan thi hành án khó khăn về việc tài sản đảm bảo không đúng với bản án, quyết định của tòa án; việc xử lý tài sản thế chấp; tổ chức tín dụng, ngân hàng định giá không đúng thực tế giá trị tài sản thế chấp; bán đấu giá tài sản không có người mua...

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện được, chưa được và cùng nhau đóng góp, trao đổi để tháo gỡ những vướng mắc khó khăn trong quá trình thực hiện thời gian qua. Đồng thời đề ra nhiều giải pháp để tiếp tục thực hiện tốt hơn trong thời gian tới.
C.H