HĐND tỉnh giám sát kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết về chính sách hỗ trợ lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng trên địa bàn thị xã Ngã Năm
      Chiều ngày 18/3, ông Thạch Thal – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đến giám sát kết quả triển khai, thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng được ban hành từ đầu nhiệm kỳ đến cuối năm 2019 trên địa bàn thị xã Ngã Năm. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo HĐND, UBND thị xã Ngã Năm.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND thị xã báo cáo về kết quả triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng. Trên cơ sở đó, UBND thị xã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện giao các ngành chức năng có liên quan, UBND các xã – phường triển khai thực hiện đúng theo quy định. Qua triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ, có sự tác động mạnh mẽ đối với các lĩnh vực đời sống văn hóa, xã hội trên địa bàn, tạo được sự đồng thuận và ủng hộ của người dân và doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Thạch Thal phát biểu tại buổi làm việc

UBND thị xã kiến nghị HĐND tỉnh tiếp tục triển khai các đề án, chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn. Hỗ trợ kinh phí, tiếp tục nhân rộng các mô hình trong sản xuất nông nghiệp có liên kết doanh nghiệp tiêu thụ nông sản bền vững, từng bước nâng cao giá trị trong chuỗi giá trị sản xuất nông sản chủ lực theo Chương trình OCOP tại địa phương. HĐND tỉnh sớm ban hành cơ chế, chính sách khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp, người dân đầu tư xã hội hóa lĩnh vực du lịch, đặc biệt là du lịch công cộng, sông nước miệt vườn,…

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Thạch Thal – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá rất cao kết quả đạt được của thị xã Ngã Năm, đồng thời đề nghị UBND thị xã tiếp tục rà soát kết quả thực hiện các nghị quyết và có đề xuất cụ thể hơn. Bên cạnh đó, quan tâm làm tốt công tác tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nghị quyết về chính sách hỗ trợ lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng do HĐND tỉnh ban hành; xây dựng kế hoạch chỉ đạo cụ thể các ngành, các địa phương trong thực hiện các nghị quyết về chính sách hỗ trợ các lĩnh vực; tập trung chỉ đạo các ngành chức năng sâu sát, nghiên cứu kỹ các nghị quyết về chính sách hỗ trợ của HĐND tỉnh, nội dung nào phù hợp, chưa phù hợp để có đề xuất bổ sung hoặc sửa đổi, bãi bỏ, nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Văn Tá