Hội Cựu chiến binh tỉnh: Kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ đối với Hội Cựu chiến binh huyện Long Phú
         Sáng ngày 16/3, đồng chí Huỳnh Tó - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác hội và phong trào CCB đối với Hội CCB huyện Long Phú.

Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung về: Công tác triển khai và chấp hành Điều lệ Hội, thực hiện chỉ thị, nghị quyết của hội và cấp trên; công tác tuyên giáo; công tác tổ chức, chính sách; công tác kiểm tra, giám sát; công tác kinh tế; việc thực hiện thu, nộp và quản lý, sử dụng hội phí, xây dựng quỹ đồng đội và một số vấn đề khác có liên quan của Hội CCB huyện.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Theo báo cáo, trong quý I năm 2020, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Huyện ủy, sự quan tâm hướng dẫn sát sao của Tỉnh hội, tập thể BCH Hội CCB huyện Long Phú đã thực hiện được nhiều kết quả đáng ghi nhận, hội duy trì tổ chức sinh hoạt Ban Thường vụ, BCH đúng theo quy định; tổ chức cho 98% cán bộ hội viên tham dự quán triệt các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Đảng, Nhà nước và hội cấp trên. Đã phát triển 5 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện là 1.545 người, việc giải quyết chính sách được huyện hội thực hiện đúng quy định và kịp thời, việc thu, nộp hội phí đạt 100% kế hoạch và quản lý, sử dụng đúng quy định; các cấp hội vận động quỹ đồng đội đến nay được 850 triệu đồng, có 266 hội viên được nhận vốn. Bên cạnh đó, các cấp hội phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội phát vay 625 triệu đồng cho 25 hội viên vay phát triển sản xuất. Đồng thời, Huyện hội tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả các phong trào, các mô hình hiệu quả như: “Trồng màu dưới chân ruộng”, “bưởi da xanh”, “nuôi bò sinh sản”..... Tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ, hội viên ổn định; đến nay, Huyện hội có 48 hội viên thuộc hộ nghèo; 93 hội viên thuộc hộ cận nghèo.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Tó - Phó Chủ tịch Thường trực Hội CCB tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội CCB huyện Long Phú đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ đạo Hội CCB huyện cần quan tâm, chú trọng đến công tác kiện toàn tổ chức hội; xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể giúp đỡ hội viên trong diện cận nghèo để thoát nghèo bền vững; thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đúng theo quy định của Điều lệ Hội; cần quan tâm gặp gỡ, hướng dẫn cựu quân nhân về đời sống kinh tế; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phải có nội dung, công việc cụ thể, sát thực với nhiệm vụ của hội; quan tâm làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên CCB, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh chống lại các biểu hiện chống phá Đảng, Nhà nước, các hoạt động biểu tình, bạo loạn, gây rối làm mất ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.

Chiến Thắng