Cù Lao Dung: Trao Chứng nhận VietGAP cho tổ hợp tác trồng nhãn
      Ngày 04/4, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (TT - BVTV) phối hợp Trạm TT - BVTV huyện Cù Lao Dung tổ chức trao chứng nhận VietGAP cho Tổ hợp tác trồng nhãn (THT), ấp An Phú, xã An Thạnh Tây.

Nhằm tạo đầu ra ổn định cho trái nhãn của các thành viên tham gia THT trồng nhãn, Chi cục TT - BVTV đã hỗ trợ THT thực hiện mô hình sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP được các thành viên nhiệt tình ủng hộ, với tổng diện tích 37 ha, sản lượng 555 tấn/năm, có 30 thành viên tham gia canh tác nhãn, đều tham dự đầy đủ các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật trong quá trình sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP, ghi chép đầy đủ nhật ký sản xuất và sử dụng các loại thuốc đúng quy định, đảm bảo an toàn sức khỏe người sản xuất và người tiêu dùng…

Tổ hợp tác trồng nhãn ấp An Phú, xã An Thạnh Tây nhận chứng nhận VietGAP

Tổ trưởng THT trồng nhãn Trần Văn Thọ chia sẻ: “Sau khi sản xuất nhãn theo tiêu chuẩn VietGAP, THT được nâng cấp về cơ sở vật chất vì được Chi cục TT - BVTV hỗ trợ, đồng thời thành viên nâng cao kỹ thuật canh tác, góp phần giảm chi phí đầu tư do dùng chủ yếu các loại phân bón hữu cơ, các loại thuốc sinh học nên hạn chế vấn đề ô nhiễm môi trường do quá trình sản xuất, đem lại hiệu quả kinh tế cao; tăng khả năng cạnh tranh cũng như có nhiều cơ hội tiếp cận thị trường trong nước, hướng đến thị trường xuất khẩu, bởi nhãn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có nhãn hiệu, có tem truy xuất nguồn gốc…”
THÚY LIỄU