Công an tỉnh: Hội nghị rút kinh nghiệm công tác bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh và triển khai kế hoạch bảo vệ Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2020
       Chiều ngày 23/10, Công an tỉnh tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm về công tác bảo vệ an ninh, an toàn Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2020 - 2025 và triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2020. Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thực hiện kế hoạch của Tiểu ban Tổ chức phục vụ đại hội, ngày 24/10/2019, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 72/KH-CAT về bảo đảm an ninh, an toàn đại hội đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Công an tỉnh đã chủ trì, phối hợp với các thành viên tiểu ban xây dựng, ban hành phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho đại hội. Nhờ chủ động trong công tác nên trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV, lực lượng Công an đã phối hợp với lực lượng Quân sự, Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng thực hiện có hiệu quả công tác nắm tình hình, quản lý chặt địa bàn, an toàn giao thông luôn được đảm bảo. Tại địa điểm tổ chức đại hội, nơi ăn nghỉ của các đại biểu được bảo vệ an toàn, không để xảy ra các tình huống đột xuất bất ngờ.

Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đối với Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2020, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an thành phố Sóc Trăng phối hợp với các đơn vị chức năng hoàn thành phương án bố trí lực lượng, phương tiện và chuẩn bị ra quân thực hiện nhiệm vụ đảm bảo tình hình an ninh, trật tự trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động của lễ hội.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Minh Ngọc - Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những thành tích của các lực lượng tham gia bảo vệ thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế trong công tác này. Thông qua đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương và các lực lượng chức năng có liên quan phải nghiêm túc rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nữa các nhiệm vụ chính trị quan trọng thời gian tới. Trước mắt là tập trung lực lượng, phương tiện thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh, trật tự Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo năm 2020 diễn ra trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.

Hoài Nhân