Khai giảng lớp đào tạo truyền nghề diễn viên, nhạc công lĩnh vực sân khấu Dù kê
           Sáng ngày 19/10, tại Khoa Văn hóa - Nghệ thuật, Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Cộng đồng Sóc Trăng tổ chức khai giảng lớp đào tạo truyền nghề diễn viên, nhạc công lĩnh vực sân khấu Dù kê năm 2020. Đến dự khai giảng có các ông: Danh Phương - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Sơn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh.

Lớp học thu hút 20 học viên là diễn viên, nhạc công đến từ các đoàn nghệ thuật tư nhân như: Pra Sath Kong (Mỹ Xuyên), Sơn Nguyệt Quang (Mỹ Tú), Ron Ron (Châu Thành) và tụ điểm sinh hoạt văn hóa nghệ thuật Khmer chùa Prés Buôl Prés Phék, xã Phú Tân (Châu Thành).

Các diễn viên Đoàn Nghệ thuật Khmer tỉnh trích đoạn Dù kê biểu diễn phục vụ nhân dịp khai giảng lớp. Ảnh: THI RE

Trong thời gian đào tạo 2 tháng, các học viên được các tiến sĩ, thạc sĩ, nghệ sĩ ưu tú giàu kinh nghiệm, có chuyên môn, am hiểu sâu về nghệ thuật sân khấu Dù kê trong tỉnh truyền đạt những kiến thức cơ bản, bổ ích, thiết thực. Từ đó, các học viên sẽ vận dụng hiệu quả vào trong hoạt động nghề nghiệp của mình, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể, giúp nghệ thuật sân khấu Dù kê có sức sống bền vững và lâu dài để trao truyền cho các thế hệ sau.

THI RE