Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020 tại xã Mỹ Tú
       Sáng ngày 04/9, Chi cục Thuỷ sản tỉnh Sóc Trăng phối hợp phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mỹ Tú và UBND xã Mỹ Tú tổ chức lễ phát động thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2020 tại xã Mỹ Tú.

Sau lễ phát động, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên đã tham gia thả 20.000 con cá lóc giống và 115kg cá rô giống xuống tuyến sông Mỹ An, sông Cây Bàng, sông Thợ Công với tổng số kinh phí gần 24 triệu đồng do Chi cục Thủy sản tỉnh hỗ trợ.

Các đại biểu tham gia thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại xã Mỹ Tú

Việc thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của tổ chức, cá nhân để cùng chung tay bảo vệ, bảo tồn, tái tạo nguồn lợi thủy sản; đồng thời tăng cường tuyên truyền để hạn chế các hoạt động tiêu cực của con người tới thiên nhiên, làm biến đổi môi trường, ảnh hưởng đến hệ sinh thái, nhất là việc khai thác thủy sản bằng xung điện, lưới mắt nhỏ… làm cho nguồn lợi thủy sản ngày càng suy giảm. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng tích cực bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nghề khai thác thủy sản hiệu quả và bền vững./.

Quốc Tuấn