Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng triển khai các văn bản của Bộ Tư lệnh về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
      Chiều ngày 04/02, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng tổ chức cuộc họp triển khai các văn bản của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Đại tá Lê Thanh Những - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã triển khai các văn bản như: Quyết định số 377/QĐ-BTL ngày 30 tháng 01 năm 2020 của Bộ Tư lệnh BĐBP về việc thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trong Bộ đội Biên phòng; Chỉ thị số 380/CT-BTL ngày 01 tháng 02 năm 2020 của Bộ Tư lệnh BĐBP về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona; Kế hoạch số 381/KH-BTL ngày 02 tháng 02 năm 2020 của Bộ Tư lệnh BĐBP về ứng phó, phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona trong Bộ đội Biên phòng...

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Đại tá Lê Thanh Những yêu cầu cơ quan và các đơn vị cơ sở thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ cơ động phòng, chống dịch và xây dựng kế hoạch của đơn vị triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tuyên truyền, quán triệt và thực hiện nghiêm túc Kế hoạch của Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP và của các cấp, các ngành, địa phương về phòng, chống dịch đến mọi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân về mức độ nguy hiểm bệnh; giữ vững ổn định chính trị, tư tưởng, không gây hoang mang, dao động trong cơ quan, đơn vị. Các đồn biên phòng đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt là Trạm kiểm soát biên phòng Trần Đề thuộc đồn biên phòng Trung Bình cần tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát lượng khách du lịch tuyến Trần Đề - Côn Đảo...

Văn Long