Sóc Trăng: Hội nghị trực tuyến toàn ngành giáo dục về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra
      Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona, chiều ngày 03/02, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Sóc Trăng đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona trong ngành giáo dục. Cùng dự hội nghị có đồng chí Ngô Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe bác sĩ Nguyễn Đình Thanh Liêm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh báo cáo về các thông tin liên quan đến virus Corona và các biện pháp phòng, chống lây lan của dịch bệnh này.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hùng đánh giá cao tinh thần chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh của ngành GD&ĐT Sóc Trăng. Đồng thời nhấn mạnh: Tình hình dịch bệnh rất phức tạp nên Sở GD&ĐT đã ban hành các văn bản cho toàn ngành, có những biện pháp kịp thời trong việc phòng, chống dịch bệnh, đề xuất UBND tỉnh cho học sinh nghỉ học. Đề nghị các đơn vị phải quán triệt, thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Sau khi học sinh vào học trở lại, các trường vẫn tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình sức khỏe của học sinh, nếu có dấu hiệu bất thường phải báo ngay cho cơ sở y tế; làm vệ sinh trường lớp sạch sẽ, lưu ý các trang thiết bị, đồ chơi cho trẻ em, mẫu giáo; tăng cường tuyên truyền về cách phòng, chống dịch trong học sinh, phụ huynh; tuyên truyền cho nhân dân, phụ huynh cần bình tĩnh, không hoang mang, dao động trước tình hình dịch bệnh. Lãnh đạo Sở GD&ĐT cần tăng cường tổ chức kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh ở các trường học.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hà - Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng cũng đề nghị các đơn vị phải chủ động, quyết liệt, bình tĩnh, tự tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phải tổng vệ sinh sạch sẽ trường lớp đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại học; tăng cường hướng dẫn học sinh thực hiện công tác vệ sinh cá nhân như rửa tay đúng theo hướng dẫn của ngành y tế, mang khẩu trang an toàn...

Cao Xuân Lương