Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện dự Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng
      Sáng ngày 08/01/2020, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Sóc Trăng tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Ủy viên  Ban Thường vụ Đảng ủy năm 2019. Đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2019, Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh đã quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên. Chỉ đạo nắm, đánh giá, dự báo tình hình; kịp thời báo cáo, tham mưu cho Tỉnh ủy – UBND tỉnh, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh BĐBP chỉ đạo xử lý, giữ vững ổn định địa bàn, không để xảy ra điểm nóng, vụ việc phức tạp. Tham mưu cho Tỉnh ủy tổ chức học tập, quán triệt và xây dựng Chương trình hành động, UBND tỉnh ban hành kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW, ngày 28/9/2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; tổ chức mít tinh, truyền hình trực tiếp gặp mặt kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống BĐBP và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân; sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TW, ngày 11/11/2016 của Tỉnh ủy Sóc Trăng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển trong tình hình mới”. Nâng cao chất lượng công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là trong thời gian cao điểm, địa bàn trọng điểm khu vực giáp ranh, bảo vệ an toàn mục tiêu, địa bàn; công tác đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm đạt được nhiều kết quả nổi bật. Hoàn thành Đề tài lịch sử BĐBP tỉnh (1960 - 2015).

Năm 2019, Đảng bộ BĐBP tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn từ 2016 – 2019.

Đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Văn Chuyện - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tập thể Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh Sóc Trăng cần tập trung vào các nội dung: Tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, điều lệ Quân đội. Thực hiện tốt công tác nắm, đánh giá, dự báo đúng tình hình trên biển; tham mưu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, UBND tỉnh có các chủ trương, đối sách xử lý linh hoạt, hiệu quả tình hình xảy ra trên khu vực biên giới biển. Triển khai thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy, kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết 33-NQ/TW; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện tốt theo Nghị định số 03 của Chính phủ từ tỉnh đến cơ sở. Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 và chuẩn bị đại hội các tổ chức cơ sở đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025… Lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Văn Long