Bàn giao thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ cho chùa Sê Rây Ta Mơn - huyện Trần Đề
        Nhằm tăng cường đầu tư trang thiết bị tại tụ điểm sinh hoạt nghệ thuật sân khấu Dù kê, sáng ngày 06/01/2020, tại chùa Sê Rây Ta Mơn, xã Viên Bình, huyện Trần Đề, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ cho Ban Quản trị chùa Sê Rây Ta Mơn. Đến dự có ông Sơn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo phòng Văn hóa - Thông tin huyện Trần Đề, UBND xã Viên Bình và Thượng tọa Trần Văn Tha - Trụ trì chùa Sê Rây Ta Mơn.

Thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ gồm có: Bộ loa, ampli, mixer, micro, đèn par led, bàn điều khiển đèn, bộ đàn khưm... Tổng trị giá gần 100 triệu đồng từ nguồn kinh phí của UBND tỉnh Sóc Trăng phê duyệt dự toán kinh phí thực hiện Kế hoạch Bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật sân khấu Dù kê trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2016 - 2020.

Quang cảnh lễ bàn giao thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ tại chùa Sê Rây Ta Mơn, xã Viên Bình, huyện Trần Đề.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Thượng tọa Trần Văn Tha - Trụ trì chùa Sê Rây Ta Mơn cảm ơn lãnh đạo các cấp đã hỗ trợ dàn âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ Khmer cho chùa. Chúng tôi sẽ giữ gìn, sử dụng và bảo quản tốt các thiết bị này nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật sân khấu Dù kê tại nơi này.

Cũng tại lễ bàn giao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch ông Sơn Thanh Liêm hy vọng rằng: “Sau khi nhận trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, nhạc cụ, Ban Quản trị chùa cũng như chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hỗ trợ để hoàn thiện hệ thống trang thiết bị; các anh, chị em là nghệ nhân, diễn viên, nhạc công yêu thích và đam mê nghệ thuật sân khấu Dù kê tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào ngày càng phát triển, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể nghệ thuật sân khấu Dù kê trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.
                                                                                               Lữ Giàu