Hội Nông dân tỉnh trao nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú
      Ngày 23/10, Hội Nông dân tỉnh phối hợp Hội Nông dân huyện Long Phú và Đảng ủy - UBND xã Hậu Thạnh tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Đến dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện cùng lãnh đạo xã, chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể xã.

Trao nhà đại đoàn kết cho hội viên nông dân nghèo

Căn nhà đại đoàn kết được trao cho hộ gia đình ông Lý Thanh Phong, sinh năm 1971, ngụ ấp Mây Hắc, xã Hậu Thạnh là chi hội trưởng nông dân ấp Mây Hắc, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Nhà được xây dựng theo quy cách tường xây tô, mái tôn, nền lót gạch men; tổng diện tích xây dựng 56m2. Kinh phí xây dựng 55 triệu đồng, trong đó Hội Nông dân tỉnh và Công ty Xổ số kiến thiết Sóc Trăng hỗ trợ 40 triệu đồng; số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp để xây dựng nhà khang trang hơn.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên nông dân nghèo thể hiện tinh thần “Tương thân, tương ái”, chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo, giúp họ khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
Chiến Thắng