Sóc Trăng: Bàn giao 125 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
      Sáng ngày 29/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng tổ chức lễ bàn giao 125 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố.

Thiết thực hưởng ứng hoạt động "Vì người nghèo" và thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong thời gian qua, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng là một trong các đơn vị tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho “Quỹ vì người nghèo” và các chương trình an sinh xã hội ở địa phương. Riêng năm 2019, Công ty đã hỗ trợ 05 tỷ đồng cho “Quỹ vì người nghèo” tỉnh xây dựng 125 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Ngoài sự hỗ trợ của Công ty, các hộ gia đình còn vận động người thân đóng góp xây dựng thêm, bình quân mỗi căn nhà trị giá từ 40 đến 100 triệu đồng.

Ông Lê Văn Khanh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng cho biết: Đây là tình cảm và sự sẻ chia của toàn thể cán bộ, nhân viên Công ty đối với người nghèo. Tính từ năm 2015 đến nay, thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Công ty đã tài trợ xây dựng gần 1.000 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị 25 tỷ đồng cho gần 1.000 hộ khó khăn trong tỉnh. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đồng hành với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chung tay góp sức cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt các chương trình an sinh xã hội và tài trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết cho các hộ khó khăn trong tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới.

Lãnh đạo Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tượng trưng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự quan tâm, đóng góp chăm lo cho người nghèo của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng. Đồng thời nhấn mạnh, chung tay chăm lo cho hộ nghèo, những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Ðảng, Nhà nước, MTTQ, các đoàn thể và doanh nghiệp đối với người nghèo. Đồng chí mong các hộ gia đình có nhà mới, tập trung phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; chăm lo cho con cái được học hành, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Để biểu dương, ghi nhận những thành tích đóng góp của Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho tập thể Công ty và cá nhân ông Lê Văn Khanh - Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Sóc Trăng vì có những thành tích đóng góp vào các chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng trong năm 2019.

Lưu Hồng Tài