Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức tọa đàm công tác ô nhiễm môi trường tại TX. Ngã Năm
       Sáng ngày 16/10, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Ngã Năm, phòng Tài nguyên - Môi trường thị xã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Ô nhiễm môi trường ở nông thôn và giải pháp khắc phục” tại 2 xã Vĩnh Quới và Mỹ Bình. Có hơn 100 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác mặt trận ở các ấp và bà con nhân dân trên địa bàn 2 xã tham dự.

Tại đây, các đại biểu được nghe đại diện mặt trận các cấp thông tin về tình hình ô nhiễm môi trường ở các vùng nông thôn hiện nay như: Sử dụng thuốc bảo vệ thực vật quá mức quy định, vứt các bao bì thuốc bảo vệ thực vật không đúng nơi quy định, đồ nhựa sử dụng 1 lần khá nhiều, tình trạng đổ rác không đúng nơi quy định và vứt xác động vật xuống các kênh, rạch ở khu vực nông thôn còn xảy ra. Nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường ở khu vực nông thôn. Bên cạnh đó, hướng dẫn tuyên truyền một số giải pháp, nhằm hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường ở nông thôn như: Tuyên truyền trong nhân dân về giữ vệ sinh môi trường sống; tiến hành ngày tổng vệ sinh chung ở khu dân cư hàng tuần; xử lí các chất thải chăn nuôi bằng biogas, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng lúc, đúng cách, đúng liều lượng; thu gom bao bì thuốc bảo vệ thực vật...

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Qua buổi tọa đàm nhằm giúp cho cán bộ phụ trách công tác mặt trận ở các ấp cũng như người dân trên địa bàn 2 xã nắm rõ hơn về hiện trạng môi trường sống ở khu vực nông thôn, tác hại của ô nhiễm môi trường đến sức khỏe của người dân, cách xử lí và giảm thiểu ô nhiễm môi trường; từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn ở khu dân cư.
Văn Tá