Ra quân Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019
      Sáng 22/6, Đồn Biên phòng Trung Bình, BĐBP tỉnh Sóc Trăng phối hợp Huyện đoàn Trần Đề tổ chức lễ ra quân Chiến dịch “Hành quân xanh”, thực hiện “Hãy làm sạch biển” năm 2019.

Tại lễ ra quân, các đơn vị đã trao tặng 08 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các em trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

Đoàn viên thanh niên các đơn vị tham gia dọn vệ sinh, thu gom rác thải tại cống Bãi Giá

Ngay sau buổi lễ, gần 200 đoàn viên, thanh niên thuộc Chi đoàn Đồn Biên phòng Trung Bình và các chi đoàn thuộc huyện Trần Đề tham gia các công trình, phần việc ý nghĩa như: Thực hiện “Hãy làm sạch biển” thu gom gần 3 tấn rác thải ở cống Bãi Giá, ấp Chợ, xã Trung Bình và khu vực cửa biển Trần Đề; đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức cho Nhân dân trong tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường.

Đại úy Nguyễn Huỳnh Nhanh – Chính trị viên phó, kiêm Đội trưởng Vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Trung Bình cho biết: Chương trình “Hãy làm sạch biển” đã được Đoàn thanh niên đơn vị duy trì thực hiện nhiều năm qua. Thông qua hoạt động này nhằm phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của các đoàn viên, thanh niên và cán bộ, chiến sĩ BĐBP trong việc tham gia bảo vệ môi trường; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của từng cán bộ, chiến sỹ, cũng như đoàn viên, thanh niên, quần chúng Nhân dân trên địa bàn đối với việc bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường sống”.

Văn Long