Hội Chữ thập đỏ tỉnh khởi công xây nhà chữ thập đỏ
      Nhằm hưởng ứng kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (08-5) và Tháng nhân đạo năm 2019, sáng ngày 08/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà chữ thập đỏ cho gia đình ông Lý Hương ở ấp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện (Châu Thành). Đến dự có ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và chính quyền địa phương.

Khởi công xây nhà chữ thập đỏ

Gia đình ông Lý Hương thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, được biết, năm nay ông đã 70 tuổi, hiện hai vợ chồng ông đang sống trong căn nhà dột nát, tạm bợ, ông bà không có con cháu cũng không có đất sản xuất, sinh sống chủ yếu từ việc đi bán vé số dạo. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao hỗ trợ xây nhà chữ thập đỏ trị giá 45 triệu đồng, dự kiến căn nhà sẽ được xây dựng với thời gian một tháng, nhà được bàn giao sẽ giúp gia đình ông Lý Hương ổn định về chỗ ở, đảm bảo cuộc sống.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp Câu lạc bộ “Trao niềm hy vọng” trao 50 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hồ Đắc Kiện (mỗi phần quà trị giá gần 200 ngàn đồng). Đồng thời tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt, trị giá 500 ngàn đồng/suất.
H.NHƯ