BĐBP Sóc Trăng: Tuyên truyền về biển, đảo cho cán bộ, Nhân dân khu vực biên giới biển
      Ngày 07/11, Bộ Chỉ huy BĐBP Sóc Trăng phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn thông tin đối ngoại và tuyên truyền biên giới biển, đảo cho 500 cán bộ, Nhân dân các xã: Lai Hòa, Vĩnh Tân, phường 1, phường 2 và phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, báo cáo viên đã truyền đạt thông tin về các nội dung như: Chỉ thị số 45/CT-TTg, ngày 13-12-2017 của Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và theo quy định; các văn bản có liên quan đến bảo vệ môi trường biển; thực trạng và thách thức trong công tác quản lý về tài nguyên môi trường biển và hải đảo trên địa bàn tỉnh; tình hình biển, đảo của nước ta hiện nay; Nghị định số 71/2015/NĐ-CP, ngày 03-9-2015 của Chính phủ về quản lý hoạt động của người, phương tiện trong khu vực biên giới biển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và một số nội dung chính của Thông tư số 162/2016/TT-BQP, ngày 21-10-2016 của Bộ Quốc phòng quy định thực hiện một số điều của Nghị định số 71/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Thông qua Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức của cán bô, Nhân dân khu vực biên giới biển về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam, khơi dậy trong cộng đồng tinh thần tự chủ, ý thức trách nhiệm, quyết tâm vươn khơi bám biển phát triển kinh tế, kết hợp với bảo vệ chủ quyền biển, đảo và giữ gìn an ninh trật tự trên khu vực biên giới biển.

Văn Long