Tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường biển
      Trong 02 ngày 22 và 23/10, Chi cục Biển - Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên và môi trường biển cho hơn 300 đại biểu là cán bộ công chức các ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, phường, thị trấn thuộc huyện Cù Lao Dung, Trần Đề và thị xã Vĩnh Châu.
      Tại lớp tập huấn, báo cáo viên Chi cục Biển; phòng Chính trị BĐBP tỉnh đã thông tin đến đại biểu về các quy định pháp luật của nhà nước và của tỉnh liên quan đến quản lý tổng hợp tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo; triển khai các văn bản về ứng phó với sự cố tràn dầu; chuyên đề thách thức trong công tác quản lý tổng hợp về tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo trong bối cảnh gia tăng biến đổi khí hậu, nước biển dâng; giới thiệu cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của Sở Tài nguyên và Môi trường; thông tin tình hình về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Quang cảnh tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, giúp đại biểu cập nhật các quy định mới của pháp luật về tài nguyên và môi trường biển, nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia; chính sách về quản lý, khai thác và sử dụng tài nguyên môi trường biển trên địa bàn tỉnh, từ đó góp phần nâng cao nghiệp vụ trong công tác quản lý nhà nước; đồng thời thực hiện sâu rộng công tác tuyên truyền bảo vệ và phát triển bền vững biển, hải đảo trong cộng đồng, cơ quan, đơn vị và địa phương.

Văn Long