Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi heo sinh sản an toàn sinh học
      Trong 03 ngày (ngày 22 đến ngày 24/10), Trung tâm Khuyến nông quốc gia phối hợp Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng tổ chức tập huấn mô hình “Kỹ thuật chăn nuôi heo sinh sản an toàn sinh học” trong khuôn khổ Dự án Xây dựng mô hình chăn nuôi lợn (heo) sinh sản áp dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo và các biện pháp kỹ thuật nhằm nâng cao năng suất sinh sản tại nông hộ thuộc Chương trình khuyến nông quốc gia và được Trung tâm Khuyến nông Sóc Trăng triển khai thực hiện. Tham dự có 30 học viên là nông dân thuộc các huyện Mỹ Xuyên, Long Phú và Cù Lao Dung.

Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn quy trình chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học (sổ sách hồ sơ lưu trữ cho các hộ chăn nuôi); kỹ thuật chăn nuôi heo nái sinh sản, cách phòng và trị một số bệnh trên heo…

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tạo điều kiện cho các học viên tham quan thực tế tại các mô hình chăn nuôi heo thuộc dự án để giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm trong chăn nuôi heo. Sau khi tham quan, các học viên được giới thiệu thêm một số heo nọc giống chất lượng tốt, cách khai thác và bảo quản cũng như khâu pha chế, bảo tồn tinh dịch.

Tuyết Xuân