Hội nghị tập huấn tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2018
Ngày 17/9, tại Trường Chính trị tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tập huấn tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2018. Tham dự có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể, tổ chức, hội có tính chất đặc thù, các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang tỉnh; lãnh đạo phòng văn hóa và thông tin, đài truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố.

Tại hội nghị, đại biểu được nghe ông Bùi Thế Giang – nguyên Vụ trưởng Vụ Tây Âu – Bắc Mỹ (Ban Đối ngoại Trung ương) triển khai các nội dung: Mối quan hệ giữa Việt Nam và ASEAN (hội nhập và tác động của hội nhập quốc tế, quá trình Việt Nam hội nhập ASEAN, các trụ cột của cộng đồng ASEAN và vai trò của Việt Nam,…); tình hình kinh tế nước ta trong 6 tháng đầu năm 2018; một số quy định pháp lý quan trọng trong Công ước Liên Hiệp quốc về Luật Biển năm 1982 và Luật Biển Việt Nam, kết hợp với phân tích rất nhiều ví dụ thực tế sinh động, mang tính thời sự.

Hội nghị tập huấn tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2018

Thông qua nội dung tập huấn, các đại biểu được tiếp cận những chính sách, ưu đãi trong quá trình gia nhập ASEAN của Việt Nam; từ đó, có định hướng tiếp cận, khai thác thông tin và tuyên truyền, quảng bá cho tiến trình xây dựng, phát triển cộng đồng ASEAN.

H.A