Sở Tư pháp: Tập huấn nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính
Sáng ngày 09/8, Sở Tư pháp tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ về xử lý vi phạm hành chính (VPHC) cho 350 đại biểu là công chức pháp chế, thanh tra các sở, ban ngành; đại diện lãnh đạo Công an, công chức tham mưu xử phạt VPHC tại các phòng, ban thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; công chức tư pháp - hộ tịch, địa chính - môi trường, văn phòng - thống kê và Công an viên cấp xã.

Quang cảnh hội nghị

Trong thời gian 01 ngày, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Cao Vũ Minh và Thạc sĩ Nguyễn Nhật Khanh, Giảng viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh giới thiệu 03 chuyên đề: Nghị định số 97/2017/NĐ-CP ngày 18/8/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính; Kỹ năng lập biên bản VPHC; kỹ năng tham mưu ban hành quyết định xử phạt VPHC trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, giao thông, an ninh trật tự; Quy trình cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt VPHC trong lĩnh vực đất đai, xây dựng, giao thông, an ninh trật tự. Đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý VPHC tại địa phương, đơn vị.

Hội nghị là dịp để cán bộ, công chức làm công tác xử lý VPHC nâng cao chất lượng, kỹ năng giải quyết, xử lý vụ việc VPHC và đề xuất các giải pháp khả thi, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn để giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế thi hành pháp luật về xử lý VPHC.

Đăng Khoa