Tập huấn công tác giám sát và phản biện xã hội gắn với việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2018
      Sáng ngày 30/7, Hội Nông dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công Thương phối hợp tổ chức tập huấn công tác giám sát và phản biện xã hội gắn với việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp năm 2018 cho hơn 350 thành viên của Ban Chỉ đạo Chương trình phối hợp số 17 và tổ giúp việc các huyện, thị xã, thành phố.

Tham gia lớp tập huấn lần này, các học viên được báo cáo viên triển khai một số nội dung gồm: Nghị định số 108/2017/NĐ-CP, ngày 20-9-2017 của Chính phủ về quản lý phân bón; Nghị định số 55/2018/NĐ-CP, ngày 16-4-2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phân bón; hoạt động giám sát của xã hội, của Hội Nông dân Việt Nam và giám sát thực hiện pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp; Quyết định số 78/QĐ-TTg, ngày 16-01-2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch hoạt động quốc gia nhằm ngăn chặn, giảm thiểu và loại bỏ khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định đến năm 2025 và Luật Thủy sản.

Quang cảnh lớp tập huấn

Chương trình phối hợp giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức cá nhân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp. Thông qua đó, các hoạt động giám sát, kịp thời phát hiện những hạn chế, yếu kém trong quản lý, tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp để kiến nghị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

T.H