17/07/2018
Tính khả thi thị trường của các sản phẩm hành tím
Ngày 15-7, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) Trường ĐHCT phối hợp Sở Khoa học và Công nghệ Sóc Trăng (KH&CN) tổ chức hội thảo “Nghiên cứu mô hình chế biến các sản phẩm từ hành tím an toàn và đảm bảo khả năng tiêu thụ”. Đến dự có đại diện lãnh đạo Trường ĐHCT, đại diện lãnh đạo Sở KH&CN Sóc Trăng, đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, lãnh đạo các đơn vị liên quan trực thuộc sở, lãnh đạo UBND thị xã Vĩnh Châu.
Các sản phẩm đóng hộp được chế biến từ hành tím Vĩnh Châu
Tại hội thảo PGS. TS Nguyễn Minh Thủy (ĐHCT) chủ nhiệm đề tài “Nghiên cứu mô hình chế biến các sản phẩm từ hành tím an toàn và đảm bảo khả năng tiêu thụ” báo cáo việc hoàn thiện quy trình sản xuất các sản phẩm từ hành tím an toàn cũng như đánh giá tính khả thi thị trường của các sản phẩm giá trị gia tăng từ hành tím. Đồng thời, đại biểu được nghe các tham luận về công nghệ chế biến sản phẩm hành tím chiên chân không; công nghệ chế biến sản phẩm nước uống dinh dưỡng từ hành tím; tình hình sản xuất, tiêu thụ, nhu cầu chế biến và khả năng áp dụng quy trình chế biến các sản phẩm từ hành tím.
Thông qua hội thảo nhằm cung cấp các thông tin cần thiết đến các đại biểu quan tâm đến vấn đề sản xuất chế biến hành tím, nắm rõ hơn quá trình nghiên cứu chế tạo sản phẩm hành tím theo chuỗi giá trị. Qua đó, xác định những đặc điểm của sản phẩm qua thử nghiệm thị trường, từ đó cải thiện sản phẩm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, làm cơ sở cho việc thương mại hóa sản phẩm hành tím Vĩnh Châu.