Khai mạc Hội thi “Tiếng hát nông dân” tỉnh Sóc Trăng lần thứ I năm 2018
Tối ngày 14/8, tại Trường Chính trị tỉnh, Hội Nông tỉnh phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi “Tiếng hát nông dân” tỉnh lần thứ 1 - năm 2018. Đến  dự có đồng chí Phan Văn Mai - Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, phòng Văn hóa - Thông tin và Hội Nông dân các huyện, thị xã, thành phố.
Hội thi thu hút trên 120 thí sinh tham gia thuộc Hội Nông dân 11 huyện, thị xã, thành phố và hơn 300 cổ động viên. Các đội tham dự từ 03 thể loại trở lên: Ca nhạc (đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa), tiểu phẩm, vọng cổ (đơn ca, song ca theo nhịp 32 hoặc nhịp 16), mỗi đơn vị được phép đăng ký chương trình dự thi từ 30 - 40 phút với 06 - 10 tiết mục. Thí sinh tham dự Hội thi phải là hội viên Hội Nông dân sinh sống, làm việc tại các địa phương có độ tuổi từ 30 trở lên. Với chủ đề: Ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, giai cấp nông dân, cuộc vận động xây dựng nông thôn mới, đề cao tinh thần cộng đồng, ý thức lao động sáng tạo, gương điển hình tiên tiến...

Một tiết mục trong Hội thi “Tiếng hát nông dân”.

Các tiết mục tham dự đã được tuyển chọn từ Hội thi cấp cơ sở với sự chuẩn bị nghiêm túc, đầu tư công phu về chuyên môn, trang phục, đạo cụ, Hội thi hứa hẹn để lại nhiều ấn tượng đẹp thể hiện đúng bản chất “Tiếng hát nông dân” theo phong cách “cây nhà lá vườn”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Lệ Lam - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi nhấn mạnh: “Hoạt động lần đầu tiên được tổ chức nhằm chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Sóc Trăng lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018 - 2023; tạo điều kiện để cán bộ, hội viên, nông dân các cấp trong tỉnh phát huy sáng tạo trong các phong trào văn hóa, văn nghệ; phát huy tiềm năng, thế mạnh của nông dân, nông thôn trong việc tham gia giữ gìn và phát huy nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần tích cực xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới”.

Sau nghi thức khai mạc là phần thi diễn của đơn vị thị xã Vĩnh Châu và thành phố Sóc Trăng. Tiếp đến, trong ngày 15/8 với 03 buổi thi sáng, chiều, tối có 09 đơn vị tham gia và tối ngày 16/8 sẽ tổng kết, bế mạc, trao giải.

H.A