Sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020
       Sáng ngày 07/8, theo lãnh đạo Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết: Đến ngày hôm nay, cơ quan y tế đã thực hiện hoàn tất phun khử khuẩn các phòng thi tại 21 điểm thi của tỉnh, đảm bảo an toàn cho thí sinh (TS), cán bộ coi thi (CBCT) và những người phục vụ cho kỳ thi. Chiều ngày 08/8 sẽ tổ chức đo thân nhiệt cho 100% cán bộ coi thi và thí sinh. Tất cả các điểm thi đều trang bị máy đo thân nhiệt với sự hỗ trợ của y tế địa phương để phục vụ cho kiểm tra thân nhiệt trong kỳ thi này.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, các điều kiện phục vụ kỳ thi như: Phòng hội đồng, phòng thi, bàn ghế, quạt mát, điện thắp sáng, nước uống, máy phát điện dự phòng... đã chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho công tác thi. Theo số liệu của Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020, tỉnh có 8.545 TS đăng ký dự thi ở 21 điểm thi với 375 phòng thi. Trong đó có 430 TS đã tốt nghiệp dự thi để xét vào đại học. Điểm thi có số TS đông nhất đặt tại Trường THPT Hoàng Diệu (TP. Sóc Trăng). Có 819 CBCT, 180 cán bộ giám sát và 67 cán bộ thanh tra của Bộ GD&ĐT.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn khu vực phòng thi

Theo kế hoạch, toàn bộ bài thi được giao về Ban Thư ký Hội đồng thi ngay sau buổi thi cuối cùng (ngày 10/8). Công tác chấm thi được tiến hành từ ngày 13 đến 26/8. Công bố kết quả ngày 27/8. Hoàn thành xét và công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8.

Sở GD&ĐT sẽ cập nhật vào hệ thống quản lý thi và gửi báo cáo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ về Bộ GD&ĐT, công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ chậm nhất ngày 01/9, chấm phúc khảo hoàn thành ngày 20/9.

Công an tỉnh cũng đã triển khai phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống cháy nổ, an toàn giao thông; đồng thời theo dõi, phát hiện kịp thời, ngăn chặn các thiết bị thu, phát công nghệ cao sử dụng vào mục đích gian lận. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cũng phối hợp Sở GD&ĐT tổ chức các chương trình tình nguyện, tiếp sức mùa thi, hỗ trợ TS và người thân có khó khăn trong đi lại, ăn ở tại các địa điểm tổ chức thi.

Cao Xuân Lương