Tập huấn tuyên truyền viên vận động hiến máu tình nguyện năm 2020
         Sáng ngày 29/7, tại hội trường Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền viên vận động HMTN năm 2020. Tham dự lớp tập huấn có ông Đỗ Văn Tuấn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và 50 học viên là cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ các phường trên địa bàn TP. Sóc Trăng.

Tại lớp tập huấn, ông Đỗ Văn Tuấn đã giới thiệu khái quát về truyền máu và cập nhật kiến thức về tuyên truyền, vận động trong phong trào HMTN và nhận thức được vai trò quan trọng của tuyên truyền viên; công tác quản lý người cho máu tại cơ sở; đồng thời, các học viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện vận động HMTN….  Theo Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh cho biết, từ ngày 15-7 đến nay đã tổ chức được 8 đợt tập huấn tuyên truyền viên vận động HMTN tại các huyện, thị xã với sự tham dự của 400 học viên.

Quang cảnh buổi tập huấn (H.NHƯ).

Buổi tập huấn nhằm mục đích trang bị và nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện tại cộng đồng cho lực lượng tình nguyện viên cũng như phát triển mạnh mẽ đội ngũ tuyên truyền viên HMTN cấp cơ sở.

H.NHƯ