Liên đoàn Lao động tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2020
        Sáng ngày 28/7, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo phát triển xã hội thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cán bộ công đoàn năm 2020.

Quang cảnh buổi tập huấn nghiệp vụ công đoàn năm 2020

Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ công đoàn chuyên trách. Thời gian học là 4 ngày từ ngày 28-31/7, với các chuyên đề như: Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; nội dung phương pháp hoạt động của cán bộ công đoàn cơ sở; công tác tổ chức của công đoàn; tổ chức thực hiện chức năng, nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra giám sát của công đoàn; tổ chức và hoạt động của Ủy ban Kiểm tra Công đoàn; thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định 04 của Chính phủ và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, trong doanh nghiệp theo Nghị định 149 của Chính phủ.

Mục đích khóa tập huấn nhằm giúp cho cán bộ công đoàn nắm bắt những nội dung cơ bản về tổ chức công đoàn và kỹ năng hoạt động của cán bộ công đoàn.

Phương Anh