Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trao 2 tỷ đồng ủng hộ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh
      Sáng ngày 21/4, tại trụ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã trao số tiền 2 tỷ đồng từ nguồn ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho Sở Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng) để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha cho biết, sau hơn 3 tuần phát động, rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ủng hộ từ vài chục triệu cho đến hàng trăm triệu bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản, ủng hộ hiện vật tại Ủy ban MTTQ tỉnh, huyện có giá trị tương đương gần 3 tỷ đồng.

Đồng thời, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cũng đã phối hợp với Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Sóc Trăng trực tiếp hỗ trợ tiền đợt 1 cho 4.289 người trực tiếp bán vé số lẻ bị ảnh hưởng do dịch Covid–19 gây ra, mỗi người được hỗ trợ 900.000 đồng, với tổng số tiền 3.860.100.000 đồng. Hiện nay đang tiếp tục tiến hành rà soát, thẩm định để hỗ trợ đợt 2 cho những người trực tiếp bán vé số kiến thiết lẻ trên địa bàn tỉnh, dự kiến kết thúc đợt 2 trước ngày 22/4/2020.

Đồng chí Dương Sà Kha (bên phải) trao bảng tượng trưng hỗ trợ 02 tỷ đồng cho Sở Y tế tỉnh

Đồng chí Dương Sà Kha khẳng định số tiền và hàng tiếp nhận được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng công khai, minh bạch trên Báo Sóc Trăng, Đài PTTH Sóc Trăng. Đồng thời đề nghị từ số tiền phân bổ đợt 1 này, Sở Y tế sẽ chịu trách nhiệm tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch trong công tác mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Thay mặt Sở Y tế, ông Trần Văn Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế trân trọng cảm ơn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành y tế trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời khẳng định chính việc huy động toàn dân tham gia phòng, chống dịch bệnh đã mang lại những kết quả tích cực trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Phó Giám đốc Sở Y tế Trần Văn Khải cũng cam kết, từ sự hỗ trợ này, Sở Y tế sẽ dùng vào việc mua máy thở để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời sẽ có báo cáo công khai, minh bạch về việc sử dụng nguồn kinh phí này.

Lưu Hồng Tài