Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện dự hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020
      Chiều ngày 16/01, Cục Thống kê tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020. Đến dự có các đồng chí: Trần Văn Chuyện – Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Bích Lâm – Tổng Cục trưởng Tổng cục Thống kê.

Trong năm 2019, toàn thể công chức và người lao động ngành thống kê tỉnh đã phấn đấu thực hiện hoàn thành kế hoạch công tác và tất cả các nội dung thi đua do Tổng cục Thống kê ban hành; đảm bảo thông tin thông suốt phục vụ cho việc điều hành kinh tế - xã hội của cấp ủy, UBND, HĐND các cấp trong tỉnh. Ngoài ra, Cục Thống kê còn tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành thực hiện hoàn thành công tác Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Theo đánh giá của lãnh đạo Cục Thống kê, công tác tổng hợp báo cáo ở các cấp thời gian qua có nhiều cố gắng, nhiệm vụ này được ban lãnh đạo cục quan tâm và chú trọng nên mức độ tin cậy ngày càng cao. Tuy nhiên, việc thực hiện báo cáo ở một số đơn vị chưa sát với tình hình thực tế, chưa nêu được nguyên nhân tăng, giảm; khả năng phân tích, dự báo số liệu, nhận định tình hình kinh tế - xã hội ở địa phương còn hạn chế, đôi lúc báo cáo còn chậm so với yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện trao Bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho tập thể Cục Thống kê tỉnh Sóc Trăng do có thành tích trong Tổng điều tra Dân số và Nhà ở năm 2019

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Chuyện biểu dương những nỗ lực của toàn thể cán bộ ngành thống kê tỉnh; đồng thời đề nghị Cục Thống kê tiếp tục tập trung chất lượng, hiệu quả, đảm bảo công tác thống kê phục vụ tốt cho thông tin kinh tế - xã hội của tỉnh. Phối hợp tốt với sở, ngành thực hiện tốt chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về tập hợp, phân tích, dự báo, thống kê kinh tế - xã hội. Tăng cường chất lượng xử lý thông tin thống kê; nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh phân tích và dự báo thống kê, phát triển nguồn nhân lực làm công tác thống kê...

Dịp này, những tập thể, cá nhân có thành tích trong năm 2019 được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Thiện Hải