Lãnh đạo UBND tỉnh họp nghe báo cáo tình hình chất lượng nước sinh hoạt đô thị trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng
Ngày 07/10/2024, tại UBND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Nguyễn Văn Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tổ chức cuộc họp nghe đơn vị liên quan báo cáo tình hình chất lượng nước sinh hoạt đô thị trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Tham dự có lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: THÚY LIỄU

Theo báo cáo của Sở Y tế, thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh đơn vị đã tiến hành lấy mẫu nước đợt 1 của Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng, vào tháng 4/2023 tại 3 nhà máy bao gồm: Nhà máy cấp nước Phú Lợi, Phường 2; Nhà máy cấp nước Nguyễn Chí Thanh, Phường 6; Nhà máy cấp nước Khu công nghiệp An Nghiệp. Đợt 2, tháng 7/2023 đơn vị cũng đã tiến hành lấy mẫu nước 5 điểm, gồm: Nhà máy cấp nước Phú Lợi, Phường 2; Nhà máy cấp nước Nguyễn Chí Thanh, Phường 6; Trạm cấp nước Phường 7; Trạm cấp nước Phường 8 và Trạm cấp nước Phường 9. Kết quả cho thấy, tại thời điểm lấy mẫu nước, nguồn nước có thông số vượt ngưỡng giá trị giới hạn theo QCVNQCVN 01-1:2018/BYT.

Thông qua kết quả lấy mẫu nước nêu trên, Sở Y tế có đề xuất sử dụng nguồn nước khác thay thế  (lấy nguồn nước Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh Môi trường nông thôn Sóc Trăng); lấy mẫu nước của Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng 2 tháng/ lần; Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng có giải pháp thay thế công nghệ xử lý hoặc quy trình vận hành hệ thống xử lý hiện đang áp dụng; UBND chỉ đạo Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng xử lý nguồn nước, theo hướng dẫn tại Công văn số 491/VYTCC của Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh, về việc hướng dẫn chuyên môn cách xử lý đối với nguồn nước có thông số vượt ngưỡng giá trị giới hạn theo QCVNQCVN 01-1:2018/BYT.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Khởi Khởi - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế triển khai việc lấy mẫu nước xét nghiệm tại Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng 2 tháng/lần, đồng thời kết hợp với Viện Y tế công cộng Thành phố Hồ Chí Minh lấy mẫu nước xét nghiệm khi Viện đến tỉnh thực hiện việc lấy mẫu nước xét nghiệm; Sở Y tế tiếp tục phối hợp các Sở, ban, ngành liên quan kiểm tra chất lượng nguồn nước của Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng; các đơn vị liên quan, tăng cường việc kiểm tra, giám sát về công tác quản lý nhà nước tại Công ty Cổ phần cấp nước Sóc Trăng./.

THÚY LIỄU

1 2 3 4 5  ...