Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn thăm, chúc mừng Lễ Sene Dolta năm 2024 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng
Sáng ngày 01/10/2024, Đoàn lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng lễ cổ truyền Sene Dolta năm 2024 trên địa bàn thành phố Sóc Trăng. Cùng đi có lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Sóc Trăng.
Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn (đứng giữa) thăm, chúc mừng Lễ Sene Dolta tại chùa Kh'Leang.
Ảnh: LÊ VŨ

Đoàn đến thăm Hòa thượng Tăng Nô, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Hội trưởng Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Trụ trì chùa Kh’leang, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn đã thăm hỏi sức khỏe, đời sống các vị chưa tăng và bà con phật tử. Thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 9 tháng năm 2024 có bước khởi sắc, ổn định, đời sống, vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. Đó là nhờ vào sự đoàn kết của cả hệ thống chính trị, chung sức, chung lòng của các dân tộc trên địa bàn, trong đó, có sự đóng góp không nhỏ của các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer. Qua đó, đồng chí mong muốn các vị sư sãi và bà con phật tử tiếp tục đóng góp xây dựng tỉnh nhà thêm phát triển.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn và lãnh đạo thành phố Sóc Trăng tặng quà Hòa thượng Tăng Nô, đồng thời gởi lời chúc đến các vị Hòa thượng, Thượng tọa, sư sãi và bà con phật tử đón lễ cổ truyền Sene Dolta vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tiếp đó, đoàn đến thăm, chúc mừng Trường Bổ túc Văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ. Tại đây, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo nhanh với đoàn về tình hình công tác quản lý, giảng dạy năm học 2024 - 2025, quá trình giảng dạy, nhà trường luôn tạo điều kiện để các tăng sinh học tập và lồng ghép hoạt động tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước để tăng sinh nâng cao kiến thức, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Thay mặt đoàn, đồng chí Lâm Văn Mẫn gởi lời chúc mừng lễ cổ truyền Sene Dolta đến Ban giám hiệu, giáo viên và tăng sinh nhà trường, bày tỏ mong muốn thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy nâng cao chất lượng giáo dục, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các tăng sinh học tập tốt. Tỉnh ủy và các cấp, các ngành luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện về chủ trương, chính sách dân tộc để trường hoạt động giảng dạy góp phần đào tạo nguồn nhân lực tham gia xây dựng và phát triển tỉnh nhà nói riêng và khu vực Tây Nam bộ nói chung./.

LÊ VŨ

1 2 3 4 5  ...