Lượt xem: 748
Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017

Ngày 11/4/2017, tại huyện Kế Sách, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) phối hợp UBND huyện Kế Sách tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 với chủ đề: “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”. Đến dự lễ có ông Trương Hoài Phong - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; ông Trương Minh Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện Kế Sách và hơn 700 đại biểu từ các sở, ban, ngành, cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế huyện/thị/thành phố; các ban, ngành, y tế, cơ sở sản xuất/kinh doanh thực phẩm, thầy cô giáo, học sinh tại huyện Kế Sách và người dân địa phương.

Thông qua lễ phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, Ban quản lý các khu lễ hội, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội, đặc biệt là trách nhiệm của cộng đồng, bao gồm cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Trong đó, tuyên truyền, vận động không sử dụng tạp chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đảm bảo an toàn thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản). Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống; giảm thiểu tình trạng lạm dụng rượu.

Trước và sau buổi lễ, các đại biểu tham gia diễu hành cổ động qua các đường phố chính tại thành phố Sóc Trăng, huyện Kế Sách và huyện Long Phú với quãng đường 50km.

Trong tháng hành động, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành các tuyến sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống; các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt, thủy sản và các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt ở các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ.

Được biết, các huyện/thị/thành phố sẽ đồng loạt tổ chức Lễ phát động "Tháng hánh động vì an toàn thực phẩm" năm 2017 trên từng địa bàn.

Tin, ảnh: ThS. NGUYỄN VĂN PHÚC

www.giaoducsuckhoe.soctrang.gov.vn

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 394
  • Trong tuần: 3 259
  • Tất cả: 880293
Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 6 đường Châu Văn Tiếp, P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822576, Fax: 0299.3825323, Email: soyte@soctrang.gov.vn 
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Y Tế (soyte.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.