Lượt xem: 1837
Sóc Trăng: Tổ chức lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018
Sáng ngày 12/4/2018, tại huyện Mỹ Tú, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Sóc Trăng (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) kết hợp với UBND huyện Mỹ Tú tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 với chủ đề: “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Dự lễ phát động có Bác sĩ Trương Hoài Phong - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh; Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện cùng 600 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành, đoàn thể tuyến tỉnh; ban, ngành, đoàn thể huyện Mỹ Tú; các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tuyến tỉnh, huyện; Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Tú; các em học sinh Trường Trung học phổ thông, Trường Dân tộc nội trú huyện và người dân tại địa phương; đặc biệt là sự tham gia của người sản xuất, người kinh doanh thực phẩm.

 

 

 

 

Tại lễ phát động, Ban Chỉ đạo tỉnh đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể các cấp tăng cường công tác giáo dục, truyền thông; thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện và có trách nhiệm, trung thực về các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trước và sau buổi lễ, đoàn xe ô tô gồm 45 chiếc của các sở, ban, ngành và các doanh nghiệp tham gia diễu hành trên các đường phố chính tại thành phố Sóc Trăng, huyện Mỹ Tú và huyện Châu Thành.

Trong tháng hành động này, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ở các tuyến tổ chức thanh tra, kiểm tra các cơ sở theo đúng kế hoạch của Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng thời kết hợp việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho đồng bào Khmer trong thời gian đón Tết cổ truyền Chôl-Chnăm-Thmây năm 2018.

Được biết, các huyện/thị/thành phố còn lại sẽ tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018 từ ngày 15 - 20/4/2018 trên từng địa bàn.

Tin, ảnh: NGUYỄN VĂN PHÚC

















Thống kê truy cập
  • Đang online: 60
  • Hôm nay: 583
  • Trong tuần: 9 546
  • Tất cả: 952455
Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 6 đường Châu Văn Tiếp, P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822576, Fax: 0299.3825323, Email: soyte@soctrang.gov.vn 
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Y Tế (soyte.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.