• Tập huấn “Cập nhật kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung, kiểm soát nhiễm khuẩn và cấp cứu cơ bản”

  Trong 3 ngày, ngày 21 – 23/3/2018, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phối hợp với Trung tâm Sức khỏe sinh sản cộng đồng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn “Cập nhật kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung, kiểm soát nhiễm khuẩn và cấp cứu cơ bản” cho 25 học viên là bác sĩ, nữ hộ sinh thuộc Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng và các Trung tâm Y tế huyện/thị xã.

  2078 lượt xem
 • Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản trong năm qua

  Trong năm qua, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Sóc Trăng tiếp tục thực hiện Chiến lược chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) giai đoạn năm 2006 – 2010. Tuy còn gặp một số khó khăn nhưng với sự chỉ đạo tích cực của lãnh đạo Sở Y tế, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ CSSKSS từ tỉnh đến huyện, xã, sự tham gia đầy nhiệt huyết của mạng lưới cộng tác viên, sự phối hợp của các ban ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự hỗ trợ của các dự án Sức khoẻ sinh sản nên công tác này đã đạt được nhiều kết quả đáng kể.

  1889 lượt xem
 • Tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử” tháng 10 năm 2017

  674 lượt xem
 • Tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử

  Từ ngày 04 - 05/4/2017, Bệnh viện Đa khoa huyện Long Phú tổ chức lớp tập huấn “Kỹ năng truyền thông và kỹ năng giao tiếp, ứng xử” cho cán bộ y tế với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe.

  700 lượt xem
 • CHỦ ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG CÚM A Ở NGƯỜI

  718 lượt xem
 • Vui tết với vệ sinh an toàn thực phẩm!

  Trong không khí rộn ràng sắc xuân, thì mọi người, mọi nhà cũng chuẩn bị mua sắm mọi thứ, để vui Tết cổ truyền của dân tộc. Trong tháng cận tết, các loại hàng hóa, thực phẩm, đặc biệt là hạt dưa, bánh, mứt, kẹo,.... với đủ chủng loại, đủ màu sắc, đủ giá cả tràn ngập trên thị trường phục vụ cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, những thực phẩm này cũng tiềm ẩn những nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, vì vậy người tiêu dùng hãy cẩn thận trong việc lựa chọn và mua sắm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình trong những ngày vui tết.

  562 lượt xem
 • Mỹ phẩm - con dao hai lưỡi

  Trong những năm gần đây, khi đời sống xã hội ngày được nâng cao, việc sử dụng mỹ phẩm để làm đẹp cũng trở thành nhu cầu cần thiết, đặc biệt là đối với phái nữ. Tuy nhiên, mỹ phẩm cũng như con dao hai lưỡi, nếu sử dụng đúng cách sẽ phát huy tác dụng vốn có, ngược lại thiếu hiểu biết sẽ khiến bạn trở thành nạn nhân của nó.

  635 lượt xem
 • Lựa chọn thực phẩm an toàn trong ngày tết

  627 lượt xem
 • Mùa lạnh: người cao tuổi và trẻ em nên cảnh giác bệnh viêm đường hô hấp

  Trời trở lạnh, cơ thể con người kém thích nghi với nhiệt độ lạnh, suy giảm sức đề kháng nên rất dễ bị mắc các bệnh về đường hô hấp. Vì vậy, chúng ta cần hiểu biết để phát hiện bệnh sớm và thực hiện các biện pháp phòng bệnh để bảo vệ sức khỏe, nhất là người cao tuổi và trẻ em. 

  329 lượt xem
 • Công tác quản lý hành nghề y, y học cổ truyền tư nhân - nhiều khởi sắc đáng ghi nhận

  Thực hiện Pháp lệnh hành nghề y, dược tư nhân, tính đến ngày 31/12/2009, toàn tỉnh có 657 cơ sở hành nghề y, y học cổ truyền (YHCT) tư nhân được cấp phép và đang hoạt động. Trong đó, hành nghề y: 556 cơ sở; hành nghề YHCT: 101 cơ sở với nhiều hình thức như: kinh doanh trang thiết bị y tế, dịch vụ kính thuốc, làm răng giả, dịch vụ tiêm chích thay băng, nhà hộ sinh, chẩn đoán hình ảnh, phòng khám đa khoa, chuyên khoa, xét nghiệm, khám nội tổng hợp, chẩn trị YHCT, dịch vụ YHCT không dùng thuốc,...

  857 lượt xem
 • Những thầy lang miệt vườn

  3299 lượt xem


Thống kê truy cập
 • Đang online: 10
 • Hôm nay: 8
 • Trong tuần: 4 654
 • Tất cả: 904669
Cơ quan chủ quản: Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng
Địa chỉ: Số 6 đường Châu Văn Tiếp, P.2, TP.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng
Điện thoại: 0299.3822576, Fax: 0299.3825323, Email: soyte@soctrang.gov.vn 
Ghi rõ nguồn thông tin điện tử Sở Y Tế (soyte.soctrang.gov.vn) khi trích dẫn lại tin từ địa chỉ này.