Ngã Năm: Bí thư Thị ủy khảo sát tình hình hoạt động tại Trung tâm Y tế thị xã
Sáng ngày 10/10/2024, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm, đến khảo sát tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế thị xã trong 9 tháng năm 2024. Cùng đi có đồng chí Võ Minh Thắng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lý Văn Vạn - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thị ủy; đồng chí Bành Phước An - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn có Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Văn Vạn - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã, cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và trưởng các khoa cùng tham dự.

Trước buổi làm việc, đồng chí Bí thư Thị ủy Huỳnh Thị Diễm Ngọc cùng đoàn công tác đi khảo sát thực tế tại các khoa, phòng điều trị bệnh. Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện tại Trung tâm có tổng số 252 viên chức, trong đó có 57 bác sĩ; hệ thống mạng lưới y tế cơ sở tiếp tục được củng cố, trạm y tế xã, phường đều có bác sĩ và 100% khóm, ấp có nhân viên y tế, cộng tác viên y tế và cộng tác viên dân số hoạt động hiệu quả.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: VĂN TÁ

Trong 9 tháng qua, Trung tâm Y tế thị xã đã chủ động xây dựng kế hoạch, tăng cường triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là các bệnh truyền nhiễm phát sinh theo mùa, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết và bệnh tay - chân - miệng, không để xảy ra tình trạng dịch bệnh bùng phát, lan rộng trong cộng đồng; kết quả đến nay, tỷ lệ tiêm miễn dịch đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt trên 77%, tăng hơn 22% so cùng kỳ. Các chương trình y tế về phòng, chống sốt rét, bệnh lao, bệnh phong - da liễu, dự án chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng, HIV/AIDS, suy dinh dưỡng, sức khỏe sinh sản, an toàn thực phẩm, y tế học đường,... tiếp tục duy trì và đạt được nhiều kết quả nhất định. Đối với công tác khám chữa bệnh, trong 9 tháng qua có hơn 6.960 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, đạt trên 93% và tăng gần 16% so cùng kỳ; có hơn 103.860 lượt bệnh nhân khám ngoại trú, đạt gần 94% và tăng hơn 5% so cùng kỳ. Bên cạnh đó, trong 9 tháng qua trạm y tế các xã, phường tổ chức khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 48.200 lượt bệnh nhân…

Tại buổi làm việc, Ban giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cũng thẳng thắn nêu ra những khó khăn, hạn chế, tồn tại trong suốt thời gian qua để Thị ủy - UBND thị xã nắm và có hướng tháo gỡ khó khăn cùng đơn vị; đồng thời, Ban giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cũng đề xuất các giải pháp và đưa ra nhiệm vụ trọng tâm, nhằm phấn đấu thực hiện được các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Ngã Năm ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Trung tâm Y tế thị xã đã đạt, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đồng hành và chia sẽ những khó khăn, vướng mắc với đơn vị. Qua đó, Bí thư Thị ủy đề nghị trong thời gian tới, Ban Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý, theo dõi, phát hiện sớm và điều trị theo đúng hướng dẫn các ca bệnh hiểm nghèo; tập trung đẩy mạnh công tác tiêm phòng; thực hiện tốt quy chế hội chẩn và điều trị an toàn các ca bệnh nội trú và ngoại trú chuyển đến; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh, bảo quản tốt máy móc và trang thiết bị. Đồng thời, tập thể cán bộ, nhân viên y tế cần đoàn kết, đổi mới thái độ giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần trách nhiệm để người dân ngày càng hài lòng và tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của Trung tâm./.

VĂN TÁ