Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú
Chiều ngày 12/9/2024, đồng chí Tô Ái Vang - Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng có buổi tiếp xúc với gần 90 cử tri xã Mỹ Tú, huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng). Tham dự có đồng chí Nguyễn Việt Phú - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú; đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ban ngành huyện.
Quang cảnh Hội nghị Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sóc Trăng tiếp xúc cử tri xã Mỹ Tú,
huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng). Ảnh: QUỐC TUẤN

Đại biểu Tô Ái Vang báo cáo nhanh kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng từ sau kỳ họp thứ 7; nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại kỳ họp tới, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật, đồng thời cho ý kiến 12 dự án luật; thảo luận về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước của đất nước năm 2024 và xem xét nhiều vấn đề quan trọng khác của đất nước.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Mỹ Tú đã có nhiều ý kiến, kiến nghị liên quan đến đời sống xã hội như: Khám, chữ bệnh bảo hiểm y tế phải mua thuốc ngoài danh mục nhiều; tình hình xuyên tạc, phát tán thông tin xấu độc trên mạng xã hội cần được xử lý nghiêm minh; quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu còn nhiều khó khăn; hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh, sinh viên thuộc xã an toàn khu; sớm triển khai xây dựng cụm công nghiệp; hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà cho người thờ cúng Mẹ Việt Nam anh hùng; giảm độ tuổi nghỉ hưu cho giáo viên nữ, cùng một số vấn đề khác.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Tô Ái Vang đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị của cử tri; ghi nhận, tiếp thu các kiến nghị của cử tri và mong muốn cử tri chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền trong thực hiện hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Các ý kiến thuộc trách nhiệm của chính quyền cơ sở, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh quan tâm giải quyết thỏa đáng, kịp thời. Đối với kiến nghị thuộc thẩm quyền của các Bộ, ngành trung ương, Đoàn sẽ tổng hợp gửi Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương để trả lời cử tri./.

QUỐC TUẤN

1 2 3 4 5  ...