Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn dự kỳ họp lần thứ 2 HĐND thị xã Vĩnh Châu khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026
Chiều ngày 27/8, HĐND thị xã Vĩnh Châu khóa XII nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 2, kỳ họp chuyên đề nhằm thực hiện quy trình công tác cán bộ thuộc thẩm quyền. Đến dự có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tình; ông Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Ngô Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy cùng lãnh đạo HĐND tỉnh và lãnh đạo Sở Nội vụ.
Tại kỳ họp, các đại biểu được nghe thông qua tờ trình thống nhất miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Trần Hoàng Thắng do nghỉ công tác theo nguyện vọng cá nhân. Đồng thời bầu bổ sung Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, với số phiếu tín nhiệm cao.

Phát biểu sau khi được bầu, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Liêm cảm ơn sự tín nhiệm của Tỉnh ủy- UBND tỉnh, HĐND thị xã, đồng thời hứa trên cương vị công tác mới sẽ nỗ lực hết mình, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân giao phó, góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Châu ngày càng phát triển toàn diện, bền vững, xứng đáng là đô thị trung tâm của tỉnh.

Phát biểu tại kỳ họp, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn ghi nhận và trân trọng những đóng góp của nguyên Chủ tịch UBND thị xã trong suốt quá trình công tác, qua đó cũng mong muốn sau khi bình phục sức khỏe, đồng chí Trần Hoàng Thắng bằng kinh nghiệm, trí tuệ sẽ tiếp tục có những đóng góp để Đảng bộ thị xã nói riêng và quê hương Vĩnh Châu nói chung ngày càng phát triển hơn nữa. Đối với ông Nguyễn Thanh Liêm, là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thanh Liêm tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm, đoàn kết thống nhất và lãnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương trong những tháng còn lại của năm 2021 và những năm tiếp theo, đặc biệt là lãnh, chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị xã như hiện nay.

Tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thanh Liêm

Cũng trong chiều 27/8, Thị ủy Vĩnh Châu tổ chức hội nghị Ban Chấp hành để công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Đến dự có ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tình; ông Võ Chí Công - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; ông Ngô Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy cùng lãnh đạo HĐND tỉnh và lãnh đạo Sở Nội vụ.

Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc luân chuyển, chỉ định đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng - Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thị ủy Vĩnh Châu giữ chức vụ Phó Bí thư Thị ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Văn Mẫn khẳng định, thực hiện công tác cán bộ là việc làm thường xuyên của Ban Thường vụ, đặc biệt, đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng là cán bộ được quy hoạch và đào tạo bài bản, trải qua nhiều vụ trí công tác khác nhau, sau khi cân nhắc thì Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất cao việc luân chuyển đồng chí về thị xã Vĩnh Châu. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng nỗ lực hết mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, toàn tâm toàn ý, đoàn kết, nhất trí cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thị ủy hoàn thành nhiệm vụ được giao. Quan tâm sâu sát cơ sở, nắm bắt toàn diện các mặt công tác trên các lĩnh vực phụ trách để đề xuất Ban Chấp hành, Ban Thường vụ ban hành các nghị quyết sát thực tế, hợp lòng dân. Bên cạnh đó, từng đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Thị ủy Vĩnh Châu giúp đỡ, tạo điều kiện để đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công.

Chí Thanh