Mỹ Xuyên: Tổng kết thực hiện Quyết định số 2093/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng
Sáng ngày 26/8, UBND huyện Mỹ Xuyên tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Quyết định số 2093/QĐ-UBND, ngày 15/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên. Đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mỹ Xuyên chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Trường - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.
Qua 9 ngày thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 bắt buộc theo mức độ nguy cơ tại các xã, thị trấn đã nhận được sự ủng hộ rất lớn trong nhân dân. Đối với công tác tiêm vắc xin, xét nghiệm test nhanh và lấy mẫu PCR được huyện chỉ đạo thực hiện tốt. Các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống người dân, hỗ trợ lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 cũng được các xã, thị trấn quan tâm. Về hoạt động hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, kinh doanh được đảm bảo, giá cả các mặt hàng thiết yếu được bình ổn. Hiện tại, huyện Mỹ Xuyên được tỉnh đánh giá, phân vùng lại gồm: 1 vùng đỏ; 2 vùng cam; 1 vùng vàng và 7 vùng xanh. Có 224 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Tại hội nghị, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn nêu lên những thuận lợi, khó khăn, đề xuất kiến nghị, đề ra phương hướng thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tới.

Quang cảnh hội nghị: Ảnh: Thiện Nhận

Để nhanh chóng đưa cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường mới, tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Phương - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện chỉ đạo các địa phương kiện toàn lại Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19; duy trì các chốt kiểm soát dịch COVID-19; nâng cao năng lực lấy mẫu, truy vết, xét nghiệm và điều trị F0; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin COVID-19; đảm bảo lưu thông hàng hoá giữa các vùng, giúp nông dân tiêu thụ hàng nông sản đi đôi với đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19; thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội đảm bảo đúng đối tượng thụ hưởng; chuẩn bị tốt cơ sở vật chất năm học mới, phun hóa chất sát khuẩn tại các điểm trường và trụ sở cơ quan; tập trung thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch nhằm mở rộng vùng xanh, thu hẹp vùng đỏ, vùng cam để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

Thiện Nhận