TP.Sóc Trăng: Triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
         Sáng ngày 20/7, ông Trần Văn Trí - Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Cùng dự có lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố và UBND 10 phường.

Theo đó, nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc, lòng biết ơn đối với người có công với cách mạng, các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ của thành phố năm nay tập trung vào các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về các chính sách đối với thương binh, liệt sĩ; tăng cường công tác chăm lo cho đối tượng chính sách thông qua các hoạt động thăm hỏi, tặng quà. Được biết, năm nay thành phố Sóc Trăng có 607 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch nước với số tiền 125.200.000 đồng, 133 đối tượng được nhận quà của UBND tỉnh với số tiền là 53.400.000 đồng. Ngoài ra, đoàn lãnh đạo tỉnh kết hợp cùng thành phố sẽ đến thăm, tặng quà cho 20 gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng tiêu biểu trên địa bàn…

Quang cảnh cuộc họp

Đại biểu tham dự Hội nghị cũng phát biểu nhiều ý kiến về phương án tổ chức thăm hỏi, tặng quà, thời gian, số lượng đại biểu tham gia các hoạt động cụ thể.

Phát biểu kết luận, ông Trần Văn Trí đề nghị phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp các ngành, đoàn thể thành phố và UBND 10 phường tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ đảm bảo trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; thông tin thêm về thời gian, thành phần các đoàn của thành phố đến thăm, tặng quà gia đình người có công, đồng thời giao UBND phường 2 chủ động phối hợp với các cơ quan chuyên môn tổ chức lễ thắp nến tri ân tại Tượng đài Chiến thắng Tiểu đoàn Phú Lợi.

H.A