Đảng ủy Quân sự tỉnh: Hội nghị phiên cuối năm 2020
            Vừa qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị phiên cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh; Đại tá Nguyễn Văn Tiền - Phó Tham Mưu trưởng Quân khu 9; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; các huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2020, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo LLVT thực hiện thắng lợi toàn diện các mặt công tác quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng. Công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, xây dựng khu vực phòng thủ ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Phối hợp với các ngành có liên quan theo Nghị định số 03 của Chính phủ luôn được phát huy, kịp thời xử lý các tình huống, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ các cấp trong LLVT tỉnh. Đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. Công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Tăng gia sản xuất tập trung đẩy mạnh, đạt 117% so với nghị quyết năm; bảo đảm tốt quân y phục vụ công tác tiếp nhận, chăm sóc công dân cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19. Công tác kỹ thuật luôn đảm bảo tốt cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lâm Văn Mẫn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả lãnh đạo của Đảng bộ Quân sự tỉnh đạt được trong năm 2020. Đồng thời đề nghị thời gian tới, các cấp ủy đảng và cán bộ chỉ huy các cấp làm tốt hơn nữa công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh kịp thời triển khai các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương cũng như công tác xây dựng Đảng bộ; sẵn sàng lực lượng giúp dân ứng phó với biến đổi khí hậu, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng và đội ngũ cán bộ chủ trì các cấp và lãnh đạo LLVT tỉnh hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao năm 2021.

Thanh Nam